Nghìn lẻ một cách khui rượu vang nhanh chóng bằng tay

Văn hóa rượu vang là tổng hợp của quá trình chiêm nghiệm và thưởng thức từ cách thức khui rượu vang đến khi kết thúc một ly rượu vang một cách trọn vẹn. Tuy nhiên thật khó chịu  khi bạn muốn đắm chìm trong cảm xúc đó mà phải mất thời gian tìm dụng cụ khui rượu chuyên dụng đang bị thất lạc. Vì vậy, WinePlaza muốn mách bạn một số cách khui rượu vang bằng tay để bạn dễ dàng chủ động trong mọi tình huống.

Bài viết dưới đây là những tổng hợp của WinePlaza về 1001 cách khui rượu vang khác nhau bằng những dụng cụ sẵn có, hết sức đơn giản và dễ thực hiện. Nếu bạn biết làm những cách thú vị này thì bạn sẽ thật sự trông rất quyến rũ và chuyên nghiệp đấy.

Hãy cùng khám phá cùng WinePlaza nhé!

Khui rượu vang chỉ với một con ốc vít:

Chỉ bằng một con ốc vít bạn đã có thể khui một chai rượu vang - bạn cho rằng đây là một điều bất khả thi nhưng WinePlaza cam đoan với bạn đó là sự thật. Tất cả những gì bạn cần là sử dụng lực vừa phải xoáy ốc vít vào nút chai cho đến khi đạt độ sâu ưng ý. Sau đó, bạn dùng kìm và kéo thật mạnh để ốc vít cùng nút chai rượu vang được bật ra. Một lưu ý cho cách khui rượu bằng ốc vít là bạn phải thật khéo léo khi dùng kìm nhằm đảm bảo nút chai được nguyên vẹn, rượu không bị sánh ra ngoài quá nhiều.

Kìm và dây thép

Nếu xung quanh bạn không có ốc vít mà chỉ có kìm và 1 đoạn dây thép(loại nhỏ dùng để móc quần áo cũng có thể sử dụng) thì không sao, bạn vẫn có thể khui chai rượu vang được.

Bước đầu tiên bạn cần dùng kìm uốn cong đầu dây thép, tạo thành 1 góc 30 độ. Sau đó, cẩn thận luồn đầu dây đó vào cạnh nút chai xuống dưới như hình vẽ. Lưu ý, để làm được vậy, dây thép đòi hỏi phải tương đối nhỏ.

Bạn hãy chắc chắn rằng móc của dây được cố định vững chắc vào vị trí dưới nút chai ở góc bên phải và cẩn thận kéo nó ra khỏi cổ chai. Bạn có thể phải đeo găng tay để giữ an toàn bởi dây thép nhỏ có thể cắt vào tay đó.

Khui rượu vang bằng dao gọt hoa quả

WinePlaza sẽ chia sẻ với bạn cách  dùng dao nhọn gọt hoa quả để khui rượu vang. Các bước tiến hành rất đơn giản. Bạn cắm mũi dao vào vị trí nút chai và xoay từ từ theo chiều tay thuận của mình cho đến khi chiếc nút đó chịu chui đầu ra khỏi chai rượu vang là bạn đã thành công.

Những que tăm nhỏ bé

Bạn có nghe đến cách khui rượu vang kì quái này chưa? Khui rượu vang dễ dàng chỉ với những que tăm nhỏ bé. Nghe có vẻ khôi hài nhưng WinePlaza khuyên bạn nên thử phương pháp này. Những que tăm là vật duy nhất bạn cần chuẩn bị. Sau đó rất đơn giản, bạn  lần lượt gắn các que tăm vào nút chai cho đến khi nó đạt được mật độ dày phù hợp thì  dùng tay, túm chặt các que tăm và từ từ kéo nút chai ra. Rất nhẹ nhàng mà thật thông minh, phải không nào?

Ghim giấy trên bàn làm việc

Bạn cần chuẩn bị 2 ghim giấy. Sau đó kéo giãn 2 ghim giấy về hai phía nhưng bạn nhớ giữ lại hai móc ở đầu ghim. Công đoạn tiếp theo yêu cầu sự khéo léo từ đôi bàn tay của bạn. Hãy tìm cách luồn hai chiếc ghim giấy vào phía trong nút chai. Điều quan trọng là làm sao để phần móc của ghim bám chặt vào nút chai. Kế tiếp bạn hãy kéo thẳng hai đầu còn lại của ghim  và đan chúng vào nhau tương tự một chiếc quai. Sau khi hoàn tất công việc, bạn chỉ cần giật mạnh chiếc quai thì nút chai sẽ bật lên. Phương pháp này khá phức tạp so với các phương pháp WinePlaza đã nêu ở trên nhưng nó cũng rất hiệu quả, bạn có thể thử xem sao. Cũng rất thú vị để thử thách bản thân đó!

Như bạn đã thấy qua bài viết trên thì tất cả những vật dụng xung quanh bạn đều có thể tận dụng để khui rượu vang bằng tay một cách dễ dàng. Điều bạn cần là nắm được nguyên lý hoạt động của cách khui rượu cùng một sự thông minh và ham học hỏi.

Rượu vang là thức uống không chỉ để bạn thưởng thức mà bản thân nó cũng mang theo cả một bề dày lịch sử và văn hóa. Bởi vậy nên từ cách thức khui i rượu vang cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc thưởng thức và kết nối bạn với chai vang.

Bạn đã biết cách khui rượu vang chưa?

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa, hãy like và chia sẻ để tiếp thêm động lực cho WinePlaza nhé!

WinePlaza.vn

Lê Phương

Bài viết liên quan

3 lợi ích tuyệt vời của rượu vang

Hơi thở của rượu vang

7 lợi ích của rượu vang đối với sức khỏe phụ nữ