Cảm giác say rượu vang sẽ như thế nào?

Say rượu từ lâu đã không còn hiếm gặp trong các cuộc nhậu hay bữa tiệc vui chơi. Nếu như rượu gạo truyền thống khiến người say choáng váng, ảo giác thì rượu vang lại làm cho đầu óc mơ màng, một chút khoái cảm và phấn khích. Một số người sẽ có cảm giác đau đầu khi say. Vậy cảm giác say rượu vang sẽ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

1. Nguyên nhân uống rượu vang bị đau đầu

- Do dị ứng với thành phần hợp chất bên trong rượu vang. Nếu như chỉ với vài ngụm đầu tiên bạn đã cảm thấy váng và đau đầu thì rất có thể bạn bị dị ứng với hợp chất trong rượu vang. Có 2 loại hợp chất có thể gây ra dị ứng cho người sử dụng đó là: sunfit và amin. Hợp chất sunfit được các nhà chế biến cho thêm vào rượu để bảo quản rượu tốt hơn, ngăn chặn quá trình chuyển hóa lên men nhanh trong rượu. Nhưng không phải chỉ có rượu là chứa hợp chất này mà hầu hết các thực phẩm chế biến sẵn cũng chứa chúng nên nếu bạn dị ứng với sunfit thì bạn sẽ không thể ăn được cả các thực phẩm kia. Hợp chất thứ hai là amin, đây là hợp chất tự nhiên xuất hiện khi rượu được lên men, chúng vừa làm giãn nở vừa làm co thắt thành mạch máu khiến người nhạy cảm bị đau đầu. 

- Do uống quá nhiều sẽ làm tê liệt các dây thần kinh đồng thời làm chúng bị rối loạn khiến người ta đi vào cơn say choáng váng.


2. Các chữa trị

- Muốn kiểm tra xem mình có bị dị ứng với sunfit hay không bạn nên thử uống với chai rượu vang sạch (organic wine) vì chúng không chứa chất sunfit.

- Trước khi uống rượu vang hay bất kì loại rượu nào thì hãy ăn nhẹ một chút để lót dạ. Điều này rất hữu ích trong việc làm giảm nồng độ rượu và cơ thể không hấp thụ hết các chất lên men trong rượu, giúp bạn lâu say hơn. 

- Tránh uống rượu không có nguồn gốc. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại rượu vang được làm giả và bày bán tràn lan, trong những chai rượu đó có chứa những thành phần hóa học độc hại không những gây đau đầu cho người uống và có thể làm hại đến sức khỏe và tính mạng.

- Rượu vang cũng có những thông số nồng độ nhất định, nếu bạn không biết uống hoặc uống dễ say, dễ đau đầu thì nên lựa chọn loại rượu có nồng độ thấp phù hợp với mình.

- Rượu vang rất dễ ngấm vào người nên nếu bạn cảm thấy mình bắt đầu say thì bạn nên nôn ra để rượu vang không ngấm vào cơ thể và không làm bạn say.

"Chúng tôi khao khát mang đến khách hàng không chỉ thứ đồ uống thượng hạng của thế giới văn minh, mà tuyệt vời hơn cả là văn hoá và nghệ thuật thưởng thức!".

----------------------------------------------------------------------------------------

Nếu bạn cảm thấy bài viết hay và có giá trị, hãy like và chia sẻ để tiếp thêm động lực cho Wineplaza!
Mọi thắc mắc và ý kiến đóng góp xin liên hệ:
WINEPLAZA - We understand your taste.
- 240 Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội
 Hotline:
Hà Nội: 0911.84.88.98/0911.11.00.31
Hồ Chí Minh: 0911.84.88.89
 Email: wineplaza.vietnam@gmail.com

WinePlaza.vn

Bài viết liên quan

Mẹo để uống rượu vang ngon và đúng cách

Công dụng tuyệt vời của rượu vang cho sức khỏe vàng

5 cách chọn rượu vang đúng chuẩn