Cách thưởng thức rượu vang cho độ ngon tốt nhất

Rượu vang đã có mặt khá lâu ở Việt Nam và đã được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng sử dụng. Rượu vang dã xuất hiện ở nhiều bữa tiệc khác nhau và đem lại giá trị thưởng thức cao. Có rất nhiều người sử dụng rượu vang nhưng chưa chắc ai cũng biết cách sử dụng rượu vang đúng cách cho cảm giác ngon nhất. Vì vậy dưới đây chún tôi sẽ chia sẻ về cách sử dụng rượu vang cho cảm giác tốt nhất để các bạn có thể tham khảo.Cách thưởng thức các loại rượu vang

Chúng tôi có thể chia sẻ những cách như sau để các bạn có thể tham khảo.
Các bạn tiến hành rót rượu vào ly mà có những hạt rượu nhỏ bám vào thành ly chứng tỏ rượu có nồng độ cao hơn 12%.

Bạn có thể đưa rượu đến gần mũi và cảm nhận xem mùi vị như thế nào, đảo rượu trong kỹ và lại hít thêm lần nữa, bạn vừa nhấp rượu bạn cũng cần phải hít thật sâu để có thể cảm nhận được hết những hươn vị của rượu vang.

Lựa chọn các món ăn cho phù hợp với rượu vang

Việc lựa chọn món ăn hài hoài với rượu vang không những giúp cảm giác thưởng thức rượu vang ngon hơn mà còn giúp cho bạn có thể thưởng thức các món ăn một cách ngon miệng.

Mặc dù đây là một việc làm linh hoạt tùy theo sở thích của mỗi con người, chúng tôi chỉ đưa ra được cho các bạn những quy tắc phổ biến mà người ta thường sử dụng.

Khi bạn sử dụng vang trắng thì bạn nên ăn thịt trắng và vang đỏ thì đi với thịt đỏ.

Vang trắng thích hợp hơn với những món ăn nhẹ như sup, patê,...) cỏn rượu vang đỏ thường thích hợp đối với các loại đồ ăn nặng.

Thức ăn đi cùng với mùi thơm của rượu, khi uống rượu thì bạn cũng cần phải chú ý những nguyên tắc sau đây:

Rượu trắng uống trước rượu đỏ, uống rượu có tuổi thọ ít hơn trước, uống rượu khan trước khi uống rượu ngọt, uống rượu dịu trước khi uống rượu nồng.

Về nguyên tắc thì các bạn cần phải chú ý đó là không uống rượu kèm với trái cây và các món ăn như trứng với giấm.

Tuy nhiên tùy theo sở thích của bạn mà các bạn có thể lựa chọn.

Uống theo thời gian

Rượu vang có rất nhiều các loại tuổi thọ, ít có và nhiều cũng có cho nên các bạn chú ý phải sử dụng sao cho đúng thời hạn của rượu để đảm bảo rượu không bị hỏng.

Khi sắp xếp rượu trong nhà các bạn nên chú ý đó là để các loại rượu có tuổi thọ thấp ra ngoài còn các loại có tuổi thọ cao vào trong để tránh việc nhầm lẫn khi sử dụng sẽ làm mất đi độ ngon của rượu

"Chúng tôi khao khát mang đến khách hàng không chỉ thứ đồ uống thượng hạng của thế giới văn minh, mà tuyệt vời hơn cả là văn hoá và nghệ thuật thưởng thức!".

----------------------------------------------------------------------------------------

Nếu bạn cảm thấy bài viết hay và có giá trị, hãy like và chia sẻ để tiếp thêm động lực cho Wineplaza nhé!
Mọi thắc mắc và ý kiến đóng góp xin liên hệ:
WINEPLAZA - We understand your taste.
- 240 Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội
 Hotline:
Hà Nội: 0911.84.88.98/0911.11.00.31
Hồ Chí Minh: 0911.84.88.89
 Email: wineplaza.vietnam@gmail.com
WinePlaza.vn

Bài viết liên quan