Rượu vang nhập khẩu tại thị trường Việt Nam

Phân tích báo cáo hải quan cho thấy nhập khẩu rượu vang vào Việt Nam trong những năm gần đây gia tăng ổn định, trung bình tăng 10%/năm. Đây là con số cực kỳ hấp dẫn đối với các nhà xuất khẩu Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Chile bởi rượu vang các nước này ngày càng phổ biến trên thị trường Việt Nam.

Trước đây rượu vang được coi là đồ uống sang trọng chỉ dùng cho những dịp đặc biệt quan trọng, và chỉ phù hợp với các món ăn "kiểu Tây". Tuy nhiên nhiều năm trở lại đây, nhờ giao lưu văn hóa, ẩm thực và giao thương phát triển mà rượu vang ngày càng phổ biến trên thị trường Việt Nam. Hiện nay, rượu vang không những trở thành một đồ uống không thể thiếu trong các bữa tiệc cưới, tiệc sinh nhật hay khai trương, mà còn được sử dụng hàng ngày để cải thiện sức khỏe, chữa bệnh hay làm đẹp. Rượu vang cũng được bày bán ở nhiều nơi như siêu thị, cửa hàng tạp hóa hay các nhà hàng.

Theo số liệu từ Hiệp hội Rượu bia và Nước giải khát của Việt Nam, hiện nay trong nước có trên 15 doanh nghiệp chuyên về sản xuất và đóng chai rượu vang, với sản lượng mỗi năm tăng khoảng 12-13 triệu lít. Ngoài rượu vang Việt Nam, ta có thể dễ dàng tìm thấy nhiều thương hiệu vang nổi tiếng toàn thế giới, như 

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê Việt Nam, nhập khẩu rượu vang của Việt Nam từ năm 2010 trở lại đây gia tăng đều đặn, trung bình tăng 10%/năm. Trong đó, các nhãn rượu vang Pháp được nhập khẩu nhiều nhất, kế đến là rượu vang Chile, vang Ý, vang Tây Ban Nha và vang Mỹ,... Dự báo mức tăng trưởng này vẫn duy trì trong những năm tới.

Với mức tăng nhập khẩu rượu vang trung bình 10%/năm, Việt Nam được đánh giá là quốc gia tiêu thụ rượu vang tốt nhất châu Á, cho dù tình hình kinh tế khó khăn. Trong số các nhãn vang trên, tốc độ gia tăng nhập khẩu rượu vang Pháp và Ý vào Việt Nam là mạnh nhất, trung bình lên đến 15%/năm. Năm 2012, rượu vang Pháp nhập khẩu chiếm 14.3% tổng lượng rượu nhập khẩu của nước ta. Con số này được dự báo sẽ tăng trong những năm tới. 

Sau Pháp,  là dòng phổ biến thứ 2 tại thị trường Việt Nam. Năm 2012, tổng giá trị rượu vang Chile xuất khẩu sang nước ta là 10 triệu  USD. Hiện nay, có khoảng 30 doanh nghiệp rượu vang Chile xuất khẩu rượu sang thị trường Việt Nam.

 Ngoài Pháp và Chile, các hãng rượu vang của Pháp, Ý, Tây Ban Nha cũng đang thâm nhập vào thị trường Việt Nam, với mức nhập khẩu ngày một tăng.

 Nguồn: Tổng hợp

"Chúng tôi khao khát mang đến khách hàng không chỉ thứ đồ uống thượng hạng của thế giới văn minh, mà tuyệt vời hơn cả là văn hoá và nghệ thuật thưởng thức!".

----------------------------------------------------------------------------------------

Nếu bạn cảm thấy bài viết hay và có giá trị, hãy like và chia sẻ để tiếp thêm động lực cho Wineplaza nhé!
Mọi thắc mắc và ý kiến đóng góp xin liên hệ:
WINEPLAZA - We understand your taste.
- 240 Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội
 Hotline:
Hà Nội: 0911.84.88.98/0911.11.00.31
Hồ Chí Minh: 0911.84.88.89
 Email: wineplaza.vietnam@gmail.com

WinePlaza.vn

Bài viết liên quan

WinePlaza nhà cung cấp rượu vang đỏ chính hãng hàng đầu Việt Nam

Giá rượu vang đỏ ngon, hấp dẫn tại WinePlaza

Đón tiếp khách quý bằng bữa tiệc bên ly vang