Những lưu ý giúp rượu vang được bảo quản tốt vào mùa hè

Rượu vang là một trong những thức uống được rất nhiều người ưa chuộng. Vào những bữa tiệc khách quý hay đơn giản chỉ là bữa cơm gia đình rượu vang cũng đều có mặt. Tuy nhiên để bảo quản rượu vang thế nào mới đúng cách nhất là vào những ngày hè nóng nực với độ ẩm cao thì không phải ai cũng biết. Vậy muốn giữ cho hương vị rượu vang không bị mất và hỏng thì bạn nên tham khảo những lưu ý sau:

Rượu vang rất dễ bị oxy hóa trong môi trường có nhiệt độ cao, thông thường rượu vang được bảo quản ở nhiệt độ 5 – 18 độ C. Với cái nóng của mù hè trung bình trên 30 độ C thì để rượu vang bên ngoài sẽ khiến rượu vang nhanh lên men khiến mùi vị rượu chua, ẩm mốc và có thể hỏng. Vì vậy ở trong nhà cách tốt nhất bạn nên cho rượu vang vào tủ lạnh và với chai rượu đã mở nắp bạn cần bịt kín để đứng thẳng tránh bị tràn rượu ra ngoài. Đồng thời bạn nên lưu ý một số vấn đề:

- Sử dụng tủ đựng: với một loại rượu bạn có thể sử dụng tủ một ngăn và có nhiệt độ thích hợp. Còn với nhiều loại rượu thì tùy theo nhiệt độ bảo quản bạn có thể làm thêm nhiều ngăn khác.

- Chất lượng của tủ: có xuất xứ đảm bảo, không ẩm mốc, chất lượng tốt.

- Đặt rượu vang vào tủ: với chai rượu còn nguyên bạn nên đặt nghiêng chúng góc 30-45 độ.

- Rượu vang đã mở nắp bạn nên uống trong vòng 48 tiếng để đảm bảo được hương vị của chúng không thay đổi và vẫn tốt cho sức khỏe.

- Bảo quản nơi trên cao tránh xa tầm tay trẻ em.


Trong nhà là vậy còn với những bữa tiệc ngoài trời thì sao? Có lời khuyên nho nhỏ cho bạn là không để chúng dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời, nếu chưa dùng ngay thì bạn nên để vào nơi mát mẻ hoặc tốt hơn thì giữ lạnh trong tủ. Bởi vì vỏ thủy tinh bên ngoài sẫm màu sẽ là thấu kính hút rất nhiều ánh nắng của mặt trời và làm nhiệt độ chai rượu nóng lên, đây cũng là nguyên nhân mà bạn không  bảo quản rượu vang dưới ánh sáng mạnh dù có ở trong nhà.


Ngoài ra bạn không nên để chai rượu vang trong cốp xe máy hoặc ô tô. Vì nhiệt độ trong cốp rất cao sẽ làm tăng nhiệt độ rượu vang, bạn nên đặt nó ở buồng lái. Việc sử dụng rượu vang không còn quá xa lạ nhưng những kiến thức giúp bảo quản chúng cũng không phải là thừa cho công sức và tiền bạc của bạn.

"Chúng tôi khao khát mang đến khách hàng không chỉ thứ đồ uống thượng hạng của thế giới văn minh, mà tuyệt vời hơn cả là văn hoá và nghệ thuật thưởng thức!".

----------------------------------------------------------------------------------------

Nếu bạn cảm thấy bài viết hay và có giá trị, hãy like và chia sẻ để tiếp thêm động lực cho Wineplaza nhé!
Mọi thắc mắc và ý kiến đóng góp xin liên hệ:
WINEPLAZA - We understand your taste.
- 240 Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội
 Hotline:
Hà Nội: 0911.84.88.98/0911.11.00.31
Hồ Chí Minh: 0911.84.88.89
 Email: wineplaza.vietnam@gmail.com