Giống nho NegroamaroTên chính thức: Negroamaro

Quốc gia: Italy 99,73%, Hoa Kỳ và Úc 0,27%

Dòng vang liên quan: MEGALE, MANORO, NO. 8 NEGROAMARO

Kết hợp đồ ăn: Mỳ Ý, thịt cừu, thịt thú rừng


                                                                                            

Giống nho Negroamaro có vỏ đen thường gắn liền với vùng Puglia ở miền Nam nước Ý từ khoảng 1500 năm trở lại đây. Nho Neroamaro thường thấy trong các chai blended cùng với các loại nho khác như Primitivo, Malvasia Nera, Sangiovese hay Montepulciano. Nho Negroamaro thường được sử dụng vì khả năng mang lại màu sắc đậm, vị chát vừa phải và hương vị dâu đen hoặc thảo dược cho rượu vang. Hương thơm dịu nhẹ của nó có thể được những người làm vang bậc thầy sử dụng để tạo ra ra những hương vị cực kì phức tạp như là hương Quế, Tiêu đen và hoa Đinh Hương.

Không phải ngẫu nhiên mà bán đảo Salento của tỉnh Peninsula - miền nam nước Ý được coi là nơi cho ra những chai vang từ nho Negroamaro hảo hạng nhất và thường được sản xuất dưới nhãn DOC của vùng Salice Salentino. Khí hậu ấm áp của Điạ Trung Hải ở đây rất phù hợp với loại nho này, nó làm cho quả nho đạt được độ chín đầy đặn nhất. Negroamaro là một giống nho chịu hạn khá tốt, giống nho này hầu như không bị ảnh hưởng bởi khí hậu ít mưa của vùng đất này.

Bờ biển Puglia

Có 2 quan điểm khác nhau về nguồn gốc xuất xứ của giống nho Negroamaro, có một số cho rằng trong tiếng Ý, Negro có nghĩa là màu đen và Amaro có nghĩa là vị đắng - nói đến 1 giống nho đen có vị đắng. Ý kiến thứ 2 lại sử dụng cách giải thích của người Hila (Latin Greek) cho rằng màu đen đậm là để nói đến mức độ đen mà thôi.

Negroamaro cũng được trồng tại California và Australia, thế nhưng diện tích quá nhỏ nên chúng ta vẫn thường coi Negroamaro gắn liền với mảnh đất hình chiếc ủng bên bờ Địa Trung Hải Đầy nắng gió - Italy .

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Nếu bạn cảm thấy bài viết hay và có giá trị, hãy like và chia sẻ để tiếp thêm động lực cho Wineplaza!

Nếu có bất cứ ý kiến gì hãy comment ở phía dưới - tác giả luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc.

Mách nhỏ: Bạn đang tò mò về hương vị của rượu vang từ nho Syrah? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được uống thử hoàn toàn miễn phí! 

Hottline: 0911.84.88.94

Wine Plaza

Theo Wine Searcher

Bài viết liên quan:

Giống nho Syrah

Giống nho Riesling

Giống nho Sauvignon Blanc