Rượu vang đỏ nào ngon mà bạn nhất định phải thử?

Mỗi giống nho ở các vùng đất khác nhau sẽ tạo ra chai rượu vang hương vị khác nhau. Bởi vậy, cùng tên gọi rượu vang đỏ nhưng có rất nhiều sự lựa chọn về hương vị. Vậy rượu vang đỏ nào ngon? Trong bài viết này, WinePlaza sẽ giới thiệu giới thiệu cho bạn loại rượu vang đỏ nào ngon mà bạn nhất định phải thử.

Rượu vang Pinot Noir

Pinot Noir là giống nho tinh tế, nhẹ nhàng. Rượu vang Pinot Noir thường có màu nhạt, hương vị chua thơm, nhẹ hơn Cabernet Sauvignon. Đây là giống nho khó trồng, nhưng khi cho thu hoạch, sẽ tạo ra hương vị rượu vang vô cùng quyến rũ. Với hương vị chua nhẹ nhàng, Pinot Noir rất dễ lựa chọn đồ ăn kết hợp. Các món thịt đỏ nướng, hầm, quay, đều phù hợp để ăn kèm.

Nếu không thích vị chát đậm của rượu vang đỏ, thì rượu vang Pinot Noir là một trong những lựa chọn hoàn hảo.

Rượu vang Primitivo di Manduria

Primitivo là giống nho có quả xanh đậm, vỏ dày, chứa nhiều đường. Khi được trồng ở vùng đất có khí hậu nắng ấm kéo dài, Primitivo có xu hướng tạo ra những chai rượu vang có màu sắc đậm đà và mang nhiều hương vị trái cây chín đỏ.

Rượu vang Primitivo thường có hàm lượng cồn cao, phù hợp khi ăn cùng các món Âu, các món gia vị mạnh, nước sốt đậm,... Ngoài ra, hương vị rượu vang Primitivo thường nổi vị ngọt của trái cây, rất phù hợp với phụ nữ hoặc những người mới uống.

Rượu vang Shiraz/Syrah

Syrah/Shiraz là giống nho có trái nhỏ, vỏ dày và có màu đen đậm. Sở dĩ có tên gọi khác nhau là để phân biệt nguồn gốc xuất xứ của nho. Shiraz – nguồn gốc từ Úc và Syrah – nguồn gốc từ PhápTại Úc, người ta thường gọi giống nho này là Shiraz, và phong cách pha chế rượu vang đỏ của họ thường rất dễ uống, ngay cả thời gian ủ rượu không quá lâu, hay còn gọi là vang trẻ. Vang đỏ Shiraz thường mang hơi hướng đặc trưng phong cách pha chế của các dòng  vang Thế Giới Mới ( New World Wine) táo bạo , hương vị trái cây, cay nồng, ít vị khoáng chất. Loại rượu này sẽ rất tuyệt vời khi được dùng trong một bữa ăn thịnh soạn, đầy đủ hương vị như các món nướng, sử dụng nhiều gia vị

Còn tại Rhone Valley của nước Pháp, loại nho này lại được gọi là Syrah và tạo ra hương vị rượu chín mùi, mượt mà và thường được ủ rượu lâu năm hơn. Những dòng rượu này luôn có cấu trúc cân bằng hương vị rất tốt và mượt mà hơn Shiraz, bởi phong cách theo các dòng vang của Thế Giới Cũ (Old World Wine) mà thường phức tạp hơn và ngon, tinh tế và hương của đất. Tuyệt vời nhất khi dùng chung với các món om hoặc các loại thịt nấu chín chậm như bò hầm rượu, món ragu…Hoặc có thể thử rượu Syrah hoặc Shiraz với chút phô mai lâu năm, phô mai Cheddars hoặc Grana Padano .

Rượu vang Tempranillo của Rioja

Tempranillo là giống nho tiêu biểu của Tây Ban Nha có vỏ dày màu hồng ngọc đậm và mang một hương vị riêng quyến rũ, làm nên những chai rượu vang tuyệt ngon. 

Nho Tempranillo và gỗ sồi là một sự kết hợp hoàn hảo cho ra những chai rượu vang Tây Ban Nha ngon. Các nhà sản xuất rượu vang Rioja ủ nho Tempranillo trong những thùng gỗ sồi Mỹ mới, nho Tempranillo hoà quyện với hương vani và dừa, kết hợp với gỗ sồi tạo nên hương vị vang vô cùng quyến rũ. Các loại rượu vang được làm từ giống nho này còn có khả năng chịu được thời kỳ lão hoá lâu dài, với sự cân bằng về nồng độ cồn, độ chua, màu sắc và hương vị trái cây ngọt ngào, mượt mà.

Vừa rồi WinePlaza đã gợi ý cho bạn một số loại rượu vang đỏ ngon mà bạn nhất định phải thử. Bạn đang rất tò mò muốn thưởng thức? Hãy liên hệ ngay với WinePlaza để được trải nghiệm nhé.

------------------------------------------------------------------------------------------

WinePlaza.vn

Bài viết liên quan

Đánh giá rượu nho bằng mắt thế nào là ngon

Dịch vụ thử rượu vang, những điều bí mật chưa được bật mí

5 cách chọn rượu vang đúng chuẩn