Cách làm rượu nho tại nhà

Tết Đinh Dậu đang đến gần và trong mâm cỗ cổ truyền không thể thiếu chén rượu chúc sức khỏe đầu năm. Rượu vang cũng dần trở thành một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt vì công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và phù hợp với nhiều lứa tuổi. Hôm nay WinePlaza không kể câu chuyện về một chai vang nào cả mà sẽ chia sẻ với bạn cách làm rượu nho tại nhà đón Tết, cũng khá thú vị đó chứ?

Để làm được 2 lít rượu nho ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ sau đây nhé.

1. Nguyên liệu để làm rượu nho

Một bình thủy tinh có thể tích lớn gấp 2 lần số nho bạn định làm, rửa thật sạch và đem phơi nắng khô ráo. Ở đây WinePlaza chọn 1 bình thủy tinh có thể tích 10 lít

1 túi vải để lọc bã vỏ nho

5kg nho tím hoặc đỏ. Bạn có thể dùng loại nho Phan Rang, chứ không cần thiết phải là nho ngoại nhập, chọn loại nho chín đều nhưng không ủng hoặc bầm dập.

750g đường cát.

2. Các bước ngâm rượu nho

Cùng bắt tay vào thực hiện cùng WinePlaza thôi bạn ơi:

Bước 1 :

Lựa từng trái nho tươi mọng, không dập nát và như thế sẽ làm cho rượu nho thành phẩm có màu tím đẹp mắt.

Nho rửa qua thau nước muối pha loãng rồi xả qua nước lạnh vài ba nước cho sạch.

Nhặt từng trái nho khỏi cuống,cắt trái nho làm đôi tách hạt cho nho vào rổ.

Những trái nho chín đỏ trước khi được tách để ngâm rượu

Bước 2: Lấy hũ thủy tinh đã phơi khô trước đó, xếp một lớp nho rồi một lớp đường cứ thế cho đến khi hết nho.

Bước 3: đặt trên miệng bình 1 túi nylon, đậy hờ nắp bình lại, để 2 tuần thì mở ra trộn đều trên dưới, xong đậy tiếp lại như lần trước.

Lưu ý: Không nên đậy quá chặt nắp bình, khi nho được thẩm thấu, quá trình lên men sẽ diễn ra, nếu chúng ta sử dụng bình có thể tích nhỏ hoặc vừa đủ sẽ làm trào rượu ra ngoài cho nên điều bắt buộc phải dùng bình lớn, tối thiểu là phải gấp đôi.

Sau khi ủ nho trong bình khoảng 4 - 5 tháng bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của nho. Lúc này bạn dùng túi vải lọc lấy nước bỏ bã và đổ lại vào bình đậy nắp. Sau 2 tháng rượu đã lắng xuống ta chắt lấy phần nước trong ở trên cho vào chai khác và thưởng thức.

Vị ngọt hay chua của nho do lượng đường quyết định, bạn hãy thử ăn nho để kiểm tra độ chua của nho trước khi tính toán lượng đường phù hợp.

Rượu nho khi cho vào chai thủy tinh


Chỉ với các bước đơn giản trên bạn đã có rượu nho uống ngày Tết.

Còn nếu các bạn muốn thưởng thức những chai vang ngon, đậm đà nhưng vẫn còn phân vân hay lúng túng giữa các loại vang, hãy gọi cho chúng tôi 09.11.84.88.94 để được tư vấn miễn phí hoặc các bạn có thể đến trực tiếp tại hầm vang La Passione 240 Nghi Tàm nhé!

"Chúng tôi khao khát mang đến khách hàng không chỉ thứ đồ uống thượng hạng của thế giới văn minh, mà tuyệt vời hơn cả là văn hoá và nghệ thuật thưởng thức!".

----------------------------------------------------------------------------------------

Nếu bạn cảm thấy bài viết hay và có giá trị, hãy like và chia sẻ để tiếp thêm động lực cho Wineplaza nhé!
Mọi thắc mắc và ý kiến đóng góp xin liên hệ:
WINEPLAZA - We understand your taste.
- 240 Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội
 Hotline:
Hà Nội: 0911.84.88.98/0911.11.00.31
Hồ Chí Minh: 0911.84.88.89
 Email: wineplaza.vietnam@gmail.com

WinePlaza.vn

Bài viết liên quan

Cách làm rượu vang ngon từ trái cây tươi

Thư giãn trước khi đi ngủ bằng 1 ly vang đỏ

Rượu vang để được bao lâu