Thư giãn trước khi đi ngủ bằng một ly vang đỏ

Áp lực công việc và cuộc sống khiến bạn bị stress, dễ gây nên tình trạng mất ngủ do căng thẳng, tâm trạng bồn chồn, lo âu. Một ly rượu vang đỏ trước khi đi ngủ có thể giúp bạn thư giãn để chìm vào giấc ngủ một cách dễ dàng hơn.


Rượu có tác dụng làm tác động vào hệ thần kinh trung ương, giống như một chất kích thích làm an thần tự nhiên cho cơ thể.

Các bác sĩ cho rằng, một ly rượu vang trước khi ngủ có thể giải tỏa stress một cách hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn tiêu thụ quá nhiều rượu trước khi đi ngủ sẽ can thiệp không tốt vào nhịp sinh học tự nhiên của cơ thể.

Các bác sĩ cũng khuyên những người bị bệnh trào ngược dạ dày nên uống rượu vang một cách khoa học, đặc biệt là trước khi đi ngủ vì rượu vang có thể làm gây phản ứng không tốt.

Giảm bớt tình trạng căng thẳng là điều quan trọng để có được một cuộc sống khỏe mạnh.

Ngoài việc giảm tình trạng căng thẳng, rượu vang cũng đem lại nhiều lợi ích khác như : cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng hệ miễn dịch và ngăn ngừa ung thư. Rượu vang đỏ có chứa resvertrarol tìm thấy trong vỏ của nho đỏ. Các nhà khoa học đang tìm kiếm cơ hội sử dụng chất này để phòng chống ung thư vú.

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

WinePlaza.vn


Bài viết liên quan:

- 8 lợi ích về sức khỏe khi uống rượu vang

- Rượu vang có tốt cho bà bầu không?

- 7 điều người mới uống rượu vang phải biết