Tại sao phụ nữ Pháp có tuổi thọ cao nhất thế giới

Theo thống kê mới nhất hiện nay, phụ nữ Pháp hiện đang nắm giữ vị trí là nhóm người có tuổi thọ cao nhất thế giới. Nguyên nhân này đã được hé mở vào năm 1991.

Người Pháp có những điều vô cùng kì lạ, đôi khi trở thành nghịch ly, gây nên sự tò mò trên khắp thế giới. Một đất nước thường xuyên sử dụng trứng, bơ, phomat trong ăn uống nhưng lại có tỷ lệ người bị bệnh tim vô cùng thấp. Câu trả lời được đưa ra, thần dược chống lại bệnh tim của người Pháp là bởi họ thường xuyên sử dụng rượu vang đỏ trong các món ăn của mình. Các chất chống oxy hóa có trong những ly rượu vang đỏ làm giảm nguy cơ gây nên tình trạng hình thành những cục máu đông trong máu, và sản sinh ra cholesterol gây hại. Rượu vang rất tốt cho hệ tuần hoàn, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.

Người Hy Lạp và La Mã cổ đại đã nhận thức được công dụng thần kì của rượu vang. Họ đã sử dụng rượu vang như một chất khử trùng, thay băng vết thương, một đồ uống làm lợi tiểu và cũng có thể được sử dụng như một loại thuốc giảm đau. Rượu vang cũng có thể là một loại thuốc an thần nhẹ, làm giảm căng thẳng, lo lắng.

Phụ nữ Pháp khi còn nhỏ thường được uống rượu vang pha loãng với nước. Nhiều người cho rằng, trẻ em nên uống một ngụm nhỏ rượu để tốt hơn cho sức khỏe. Ở Pháp, rượu vang được sử dụng trong những bữa ăn hàng ngày.

Uống rượu vang không chỉ đơn giản là một phần trong quá trình ẩm thực mà còn biến thành niềm vui của người Pháp. Loại đồ uống này giúp con người thư giãn và giúp tâm trạng của bạn tốt hơn. Thêm vào đó, niềm vui khi nhìn thấy màu sắc sang trọng của rượu trong những ly thủy tinh, nhấm nháp và thưởng thức hương vị tuyệt vời của nó là trải nghiệm ngọt ngào mà ai cũng có thể cảm nhận được.

Chìa khóa để tận hưởng niềm vui trong rượu vang là uống một cách phù hợp. Nên uống như thế nào là vừa đủ ? Điều này không có số lượng cụ thể như 1 hoặc 2 ly mỗi ngày mà còn tùy thuộc vào trọng lượng, sức khỏe, tuổi tác, giới tính. Ngay cả những người đàn ông cũng không nên uống nhiều hơn 2 hoặc 3 ly một ngày. Uống quá nhiều rượu có thể gây tổn hại gan, tăng huyết áp và tăng nguy cơ suy tim.

Rượu sẽ kích thích sự thèm ăn của bạn, bổ sung thêm cho bữa ăn hương vị tuyệt vời. Sự kết hợp giữa ẩm thực và rượu vang cho phép bạn thưởng thức bữa ăn một cách trọn vẹn hơn.