Rượu vang và nấu ăn, tại sao không?

Rượu vang là một loại rượu rất phổ biến và được rất nhiều người ưa chuộng. Rượu vang có nguồn gốc từ nhưng trái nho Pháp thơm ngon và căng mọng. Đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh lợi ích của rượu vang đối với sức khỏe con người nếu sử dụng đúng mức và thường xuyên. Vậy tại sao không kết hợp luôn rượu vang vào việc nấu ăn thưởng ngày nhỉ? Thật ra, ngoài việc là một thức uống trong bữa ăn, rượu vang cũng là một nguyên liệu nấu ăn và một công cụ hữu ích trong nhà bếp

Sơ chế nguyên liệu nấu ăn
- Nếu phải làm gà vịt, bạn có thể cho chúng uống một chút rượu vang trước khi cắt tiết sẽ giúp việc nhổ lông dễ dàng hơn.
- Để khử mùi tanh của cá đồng, bạn có thể ngâm hoặc trần cá trong hỗn hợp rượu với nước sau đó rửa sạch. Còn với thịt lợn thì bạn có thể thêm một vài giọt rượu vang vào nước luộc thịt. Đối với vịt thì phức tạp hơn một chút: giã dập gừng, thêm chút muối và rượu vang, sau đó chà trong và ngoài con vịt.
- Ngoài ra, rượu vang còn có thể dùng để diệt vi khuẩn trên bề mặt rau, củ, quả.
Trong khi nấu ăn
- Bí quyết để món trứng gà rán có màu vàng ruộm và vẫn thơm ngon chính là khi đánh trứng thì cho thêm một chút vang trắng. Còn vang đỏ hãy dùng để ướp thịt bò, thịt gà, thịt vịt giúp thịt mềm, ngọt ngon và thơm hơn.
- Để giảm độ chua của đồ ăn thì bạn cũng có thể cho thêm một chút vang trắng. Nó sẽ giúp cân bằng mùi vị của thức ăn.
Bảo quản món ăn
- Cá sau khi mua về nên nhỏ một chút rượu vang vào miệng khi nó còn sống và thả vào chậu nước sẽ đảm bảo độ tươi ngon của cá
- Thịt gà, thịt vịt đã được tẩm rượu thì khi cho vào tủ lạnh sẽ không bị nhạt màu món ăn đó.
Tác dụng khác của rượu vang trong phòng bếp
Rượu vang trắng có tác dụng diệt khuẩn khá mạnh nên bạn hoàn toàn có thể dùng nó để khử trùng nhà bếp.
Các lưu ý khi sử dụng rượu vang trong nấu ăn
- Có nhiều loại vang khác nhau được dùng trong nấu ăn và chúng phù hợp với mỗi loại món ăn khác nhau: vang không ngọt, vang không ngọt vị bùi, vang ngọt bùi, vang trắng ngọt, vang đỏ ngọt, rượu gạo,… Nguyên tắc cơ bản nhất khi lựa chọn là “vang đỏ thịt đỏ”.
- Tùy thuộc vào khối lượng và hương vị món ăn mà thêm lượng rượu vang phù hợp. Nếu thêm quá ít sẽ không làm dậy mùi món ăn còn nếu quá nhiều lại làm mất đi hương vị vốn có của món ăn.
- Nếu ướp rượu với thực phẩm thì phải để một thời gian nhất định cho rượu ngấm, không nên vội vàng chế biến luôn.

"Chúng tôi khao khát mang đến khách hàng không chỉ thứ đồ uống thượng hạng của thế giới văn minh, mà tuyệt vời hơn cả là văn hoá và nghệ thuật thưởng thức!".

----------------------------------------------------------------------------------------

Nếu bạn cảm thấy bài viết hay và có giá trị, hãy like và chia sẻ để tiếp thêm động lực cho Wineplaza!
Mọi thắc mắc và ý kiến đóng góp xin liên hệ:
WINEPLAZA - We understand your taste.
- 240 Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội
 Hotline:
Hà Nội: 0911.84.88.98/0911.11.00.31
Hồ Chí Minh: 0911.84.88.89
 Email: wineplaza.vietnam@gmail.com