Những lưu ý cần biết khi sử dụng rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ là thức uống mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên đây cũng là một trong các loại đồ uống có cồn. Trong quá trình sử dụng chúng ta cần chú ý đến một số điều nhất định. Trong bài viết hôm nay, WinePlaza xin chia sẻ những lưu ý khi sử dụng rượu vang đỏ để tất cả mọi người cùng biết và bảo vệ sức khỏe cho mình.

Lưu ý đối với phụ nữ mang thai

Đối với phụ nữ trong 3 tháng đầu mang thai không nên sử dụng rượu vang bởi sẽ không tốt cho bào thai, ảnh hưởng xấu đến đứa con sau này.  Các bà bầu có thể sử dụng rượu vang với liều lượng thích hợp theo chỉ định của bác sĩ ở tuần thứ 12 của thai kỳ trở đi, tuy nhiên với liều lượng dừng lại ở mức 1-2ly/tuần. Việc sử dụng rượu vang ở liều lượng thích hợp trong thời gian mang thai (sau tuần thứ  12), điều này không những không có hại gì mà còn tác động tốt đến hành vi sau này của đứa trẻ hơn là việc kiêng rượu. Tham khảo thêm "Rượu vang có tốt cho bà bầu không?"

Phụ nữ mang thai khi sử dụng rượu vang đỏ cần theo đúng hướng dẫn của bác sĩ

Đối với người mắc bệnh ung thư vú

Phụ nữ bị ung thư vú không nên sử dụng rượu vang

Phụ nữ đang có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú thì không nên sử dụng rượu vang, để không ảnh hưởng đến quá trình chữa trị sau này. Không chỉ riêng bệnh ung thư vú, mà tất cả các bệnh khác nếu đang trong quá trình sử dụng thuốc thì không nên sử dụng rượu vang hay các loại đồ uống có cồn khác.

Đối với các bệnh về gan, dạ dày

Những người mắc bệnh về gan, dạ dày không nên sử dụng rượu vang, nếu muốn sử dụng cần tham khảo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe.

Lời khuyên WinePlaza giành cho bạn: Nếu sức khỏe của bạn đang có những dấu hiệu không tốt, hãy đến gặp bác sĩ và nghe theo sự hướng dẫn trong việc sử dụng rượu bia và đồ uống có cồn, giữ thói quen ăn uống lành mạnh để luôn có một sức khỏe tốt bạn nhé. 

"Chúng tôi khao khát mang đến khách hàng không chỉ thứ đồ uống thượng hạng của thế giới văn minh, mà tuyệt vời hơn cả là văn hoá và nghệ thuật thưởng thức!".

----------------------------------------------------------------------------------------

Nếu bạn cảm thấy bài viết hay và có giá trị, hãy like và chia sẻ để tiếp thêm động lực cho Wineplaza nhé!
Mọi thắc mắc và ý kiến đóng góp xin liên hệ:
WINEPLAZA - We understand your taste.
- 240 Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội
 Hotline:
Hà Nội: 0911.84.88.98/0911.11.00.31
Hồ Chí Minh: 0911.84.88.89
 Email: wineplaza.vietnam@gmail.com

WinePlaza.vn

Bài viết liên quan

Rượu vang có tốt cho bà bầu không?

Công dụng tuyệt vời của rượu vang đỏ

Rượu vang (đặc biệt là vang đỏ) và sức khỏe con người