Mối liên kết giữa âm nhạc và rượu vang

Thưởng thức rượu vang trong một không gian lãng mạn, âm nhạc du dương từ lâu đã trở thành thói quen của nhiều người. Như một lẽ tự nhiên, rượu vang và âm nhạc dường như sinh ra là để dành cho nhau.

Một nghiên cứu được tiến hành trong trường đại học Oxford đã chỉ ra sự liên quan giữa hương vị của rượu vang và tần suất của âm thanh trong những điều kiện nhất định. Hương vị của món ăn, đồ uốnh dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh. Ngoài ra, não bộ cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng với vị giác của người thưởng thức. Vì vậy, nếu muốn làm cho hương vị rượu vang trở nên tốt hơn, hoặc tăng cường những mùi vị đặc trưng nhất định, bạn có thể chọn cho mình những bản nhạc nền phù hợp với không gian thưởng thức rượu.

Âm thanh cũng có thể biến tấu cho hương vị rượu vang thêm nhiều màu sắc. Các nhạc điệu và nhạc cụ nhất định có thể khiến thực phẩm có hương vị ngọt hoặc chua gắt hơn.

Ví dụ nếu bạn lựa chọn một bản nhạc mạnh, điều này sẽ khiến hương vị của rượu trở nên lối cuốn hơn. Ngược lại, với những bản nhạc êm dịu và mềm mại, hương vị của rượu sẽ khiến bạn có cảm nhận tương tự.

Âm nhạc và rượu vang thực sự có một sợi dây liên kết vô hình nhưng lại vô cùng bền chặt. Với những người luôn coi ẩm thực nói chung và thưởng thức rượu vang nói riêng là một nghệ thuật thì không nên bỏ qua điều này.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------

Nếu bạn cảm thấy bài viết hay và có giá trị, hãy like và chia sẻ để tiếp thêm động lực cho Wineplaza!

Nếu có bất cứ ý kiến gì hãy comment ở phía dưới - tác giả luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc.


WinePlaza.vn


Bài viết mới:

- Cách làm rượu nho tại nhà

- Hơi thở của rượu vang

- 7 lợi ích của rượu vang đối với sức khỏe phụ nữ