Hãng rượu vang Ý - Cantine Tinazzi

Giới thiệu hãng sản xuất rượu vang Ý: Cantine Tinazzi

I. Giới thiệu chung

wineplaza.vn | Gia đình làm rượu vang Cantine TinazziTinazzi là một trong những nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng bậc nhất trong làng rượu vang Italy với các sản phẩm hoàn mĩ của vùng Bắc Ý và gần đây là các chai vang đến từ Apulia phía nam nước Ý. Gia đình Tinazzi không chỉ quan tâm tới chất lượng của rượu vang, họ còn muốn truyền tải những giá trị văn hóa đặc trưng cho tính cách của con người Italy thông qua sự tinh xảo trong thiết kế, sự tinh tế trong cách thưởng thức...

Triết lý của nhà Tinazzi là một công ty phát triển, mở rộng và cải tiến không ngừng nghỉ. Chúng tôi hiểu sâu sắc nhu cầu của người yêu vang trong nước cũng như quốc tế để tạo ra những sản phẩm tuyệt mĩ.

Các sản phẩm của nhà Tinazzi được phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi WinePlaza Việt Nam:

1. Dòng vang tuyệt phẩm: (Bộ 3 siêu phẩm kỉ niệm của nhà Tinazzi)


 • A50 Amarone Della Valpolicella 2010
 • F79 Primitivo Di Manduria 2010
 • G77 Valpolicella Ripasso Superiore 2011

2. Dòng vang cao cấp:

 • Amarone La Bastia
 • N°3 Opera 2005

3. Dòng vang trung cấp:

 • Monterè Ripasso 2012
 • Celebration LXXIV 2012
 • Monterè Corvina 2013
 • Megale 2014 (đang cập nhật)

4. Dòng vang thường nhật:

 • Megale 2013
 • Malnera 2013

5. Hộp đựng rượu vang quà tặng của nhà Tinazzi

II. Lịch sử phát triển

1. Những ngày tháng khởi nghiệp

Câu chuyện của nhà sản xuất rượu vang Cantine Tinazzi lừng danh nước Ý bắt đầu tại vùng đất tuyệt đẹp Cavaion Veronese đối diện với hồ Garda (hồ lớn nhất nước Ý, gần vùng rượu vang Verona danh tiếng). Tại đây, vào cuối những năm 60 của thế kỉ 20, chàng trai trẻ Eugenio Tinazzi đã tự cam kết sẽ sống chết với niềm đam mê rượu vang cháy bỏng trong con người mình để rồi có được thành công vang dội khắp nước Ý như ngày hôm nay. Ông bắt đầu sự nghiệp bằng việc sản xuất rượu vang theo phong cách truyền thống của vùng Verona để phục vụ cho nhu cầu trong khu vực. Nhờ tài năng, sự tỉ mẩn và đam mê bất tận với rượu vang mà các sản phẩm của ông ngày càng được ưa chuộng kéo theo nhu cầu mở rộng sản xuất. Chỉ sau vài năm, ông đã mở thêm các cơ sở sản xuất mới tại vùng Lombardy và sau đó là cả vùng Bắc Ý. Theo đà phát triển đó, tới cuối những năm 70, Cantine Tinazzi đã chuyển cơ sở sản xuất chính sang một khu vực rộng lớn hơn cũng tại quê hương Cavaion Veronese – đây cũng là nơi tập trung mọi hoạt động quản lý, sản xuất và đóng chai chính của gia đình trong hơn 20 năm tiếp theo.

2. Giai đoạn phát triển

Cuối những năm 80, Eugenio Tinazzi quyết định hướng việc kinh doanh tới thị trường quốc tế mà trước tiên sẽ bắt đầu xuất khẩu sang Đức – một thị trường rượu vang lớn tại Châu Âu. Để phục vụ cho nhu cầu khổng lồ của thị trường rượu vang quốc tế, nhà Tinazzi đã mua lại một vùng đất rộng hơn 12 hecta chuyên trồng Nho và Olive trên các sườn đồi gần hồ Garda có tên là Tenuta Valleselle từ người chủ cũ là Camaldolese Order.

Vào những năm 90, các sản phẩm của nhà Tinazzi đã xuất hiện ở hầu hết các nước Châu Âu chứ không chỉ bó hẹp tại Đức. Đặc biệt là vào cuối năm 1998, Giorgio Tinazzi (cháu của Eugenio Tinazzi) đã tham gia vào công việc kinh doanh và góp phần quan trọng trong việc đưa các chai vang Tinazzi vượt qua Đại Tây Dương để đến với người yêu rượu vang tại Hoa Kì.

Do nhu cầu của thị trường là quá lớn, vượt quá khả năng sản xuất của cơ sở cũ nên vào năm 2002 gia đình Tinazzi đã một lần nữa chuyển cơ sở sản xuất chính của mình tới vị trí thuận lợi và rộng rãi hơn. Địa điểm mới lần này là địa danh có tên là Lazise cũng vẫn thuộc địa phận quanh hồ Garda. Hiện tại, đây là nơi tập trung toàn bộ các công đoạn sản xuất rượu vang như ép, ủ men, đóng chai… cũng như các hoạt động điều phối, hợp tác và bán hàng của nhà Tinazzi.

Vào năm 2009, Tinazzi tiếp tục mở rộng hoạt động xuất khẩu, mục tiêu chính là thị trường Nga và Trung Quốc và sau đó là thị trường Việt Nam với đối tác độc quyền tại Việt Nam là WinePlaza.

3. Nam tiến tới Apulia

Với mục đích làm đa dạng hương vị cho các sản phẩm của mình, vào năm 2001, nhà Tinazzi đã đưa ra quyết định đột phá khi mua lại một vùng đất rộng hơn 15 hecta có địa danh là Feudo di Santa Croce (Nhà Tinazzi có một dòng rượu vang riêng mang tên địa danh này) tại vùng Apulia miền nam nước Ý. Đây là một trong những quyết định quan trọng bậc nhất của gia đình, thể hiện cam kết, tham vọng cũng như đam mê cháy bỏng của nhà Tinazzi với việc sản xuất rượu vang hảo hạng.

Tới năm 2011, Cantine Tinazzi tiếp tục đầu tư, mua thêm bất động sản tại vùng Apulia. Lần này, họ quyết định mua lại một cơ sở sản xuất rượu vang có tên là Cantine San Giorgio (khá giống tên người con trai cả Giorgio Tinazzi). Sau đó, nhà Tinazzi đã cải tạo và chuyển đổi hơn 45 hecta của cơ sở này thành nơi chuyên trồng các giống nho hảo hạng ngay gần thành phố Manduria kiều diễm.

4. Nhà Tinazzi ngày nay

Nhà Tinazzi hiện tại sở hữu hơn 72 hecta trồng nho thượng hạng, chia thành 4 khu vực tại Veneto và Apulia.

Người đang điều hành hoạt động của gia đình là ông GianAndrea (con trai cả của người sáng lập Eugenio Tinazzi) cùng với hai người con của mình là Giorgio và Francesca. Chúng ta có thể tìm thấy các sản phẩm hảo hạng của nhà Tinazzi tại tất cả các nước Châu Âu, Mỹ, Canada, Nga, Brazil, Ấn Độ, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Úc, Trung Quốc và đặc biệt là tại Việt Nam bởi nhà phân phối độc quyền Wineplaza.


Wine Plaza

Tổng hợp: Việt Dũng