Điểm thú vị của rượu vang đỏ Pháp

Nhắc đến loại rượu của giới thượng lưu, người ta thường nghĩ ngay đến rượu vang. Ngày nay, rượu vang càng ngày càng có vị trí đứng vững chắc trong lòng mỗi người và được ưa chuộng sử dụng phổ biến trong các nhà hàng sang trọng hay có mặt trong những tủ rượu quý hiếm của những bậc thương gia giàu có, doanh nhân thành đạt. Một trong những loại rượu vang đang được yêu thích đó là rượu vang đỏ Pháp –  Château Guillemin La Gaffelière.

Đôi nét về rượu vang đỏ Pháp – Château Guillemin La Gaffelière 2011

Rượu vang Château Guillemin La Gaffelière được sản xuất chủ yếu từ Merlot và Cabernet Franc nên có cấu trúc tannin phong phú, thanh lịch với vị chát không quá gắt, tạo cảm giác mềm mượt, sâu lắng nổi bật trong khoang miệng. Đồng thời có sự cân bằng bởi hương thơm hài hòa của anh đào, quả chín đen, hương socola và gia vị ngọt, hương thuốc lá và tuyết tùng đã đạt được sự chín muồi theo thời gian. Guillemin La Gaffelière còn có hương vị khoáng chất tuyệt vời do các cây nho được trồng tại ba khu vực đất khác nhau: đất đá vôi, đất sét và cát góp phần tạo nên phức hợp hương thơm đa dạng và tinh tế cho chai rượu vang này.

Hương vị sâu lắng và hòa quyện của anh đào, socola và các loại gia vị trong vòm miệng, cùng hương thơm tinh tế  tuyết tùng và vani lan tỏa sau mỗi lần thưởng thức. Rượu vang chát vừa, vị tannin đầy mượt, vị khoáng, cay và đắng hài hòa, tròn vị.

Điểm thú vị của rượu vang đỏ Pháp

Rượu vang đỏ Pháp có màu đỏ tuyệt vời, mang hương thơm như những bông hoa đang độ nở rộ cùng mùi hương dễ chịu của mứt hoa quả kết hợp với thứ mùi gỗ thoang thoảng dịu nhẹ. Khi những giọt rượu chạm nhẹ vào đầu lưỡi sẽ lan tỏa mùi vị một cách rõ ràng, cân bằng hương vị hoàn hảo giữa thính giác và khứu giác của người thưởng rượu. Do được chiết xuất từ những giống nho lâu năm và ủ trong những thùng gỗ sồi đặc trưng của Pháp mà rượu có thể giữ được mùi vị trong suốt 30 – 40 năm.

Rượu vang đỏ Pháp ấp ủ trong mình những điều bất ngờ vô cùng thú vị. Bạn có thể dùng chúng để ăn kèm các món ăn mang màu sắc cổ điển, các loại thịt hoặc các món nướng, om đều vô cùng phù hợp. Sử dụng rượu vang đỏ cho các món ăn châu Á hay cá ngừ và mì ống cũng sẽ mang lại hương vị tuyệt vời.

Rượu vang đỏ Pháp ngon nhất khi để lạnh ở nhiệt độ 15,5 độ C sẽ giúp giữ mùi hương nguyên gốc nổi bật nhất của rượu. Trước khi uống rượu vang đỏ Pháp hãy rót chúng ra bình thở trước 1 giờ để làm mềm rượu và giúp rượu lan tỏa mùi hương dịu nhẹ nhất.

Bạn đang tò mò về hương vị của chai rượu vang Château Guillemin La Gaffelière 2011. Hãy liên hệ ngay với WinePlaza để được thưởng thức nhé.

"Chúng tôi khao khát mang đến khách hàng không chỉ thứ đồ uống thượng hạng của thế giới văn minh, mà tuyệt vời hơn cả là văn hoá và nghệ thuật thưởng thức!".

----------------------------------------------------------------------------------------

Nếu bạn cảm thấy bài viết hay và có giá trị, hãy like và chia sẻ để tiếp thêm động lực cho Wineplaza!
Mọi thắc mắc và ý kiến đóng góp xin liên hệ:
WINEPLAZA - We understand your taste.
- 240 Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội
 Hotline:
Hà Nội: 0911.84.88.98/0911.11.00.31
Hồ Chí Minh: 0911.84.88.89
 Email: wineplaza.vietnam@gmail.com

WinePlaza.vn

Hoàng Mai

Bài viết liên quan

Rượu vang Château Guillemin La Gaffelière 2011

Quà Tết tặng sếp - hơn cả một nghệ thuật

Rượu vang Tết 2018